Sửa xe đạp điện 8 điều cần lưu ý để khỏi bị mất tiền – Phần 3

sửa chữa xe đạp điện tại ba đình hà nội

Qua 2 phần quý bà con chắc đã giảm được tới 70% số tiền mất oan rồi nhỉ. Hôm nay Tuyển tiếp tục chia sẻ về một phần rất quan trọng đó là vấn đề ắc quy xe đạp điện 

Nếu chưa đọc, hãy tìm hiểu phần 1phần 2

Hoặc các bạn cũng có thể theo dõi 2 bài viết về ắc quy xe đạp điện tại đây

Ắc Quy xe đạp điện loại nào tốt ?

Giá bình xe đạp điện

Nào ! Chúng ta bắt đầu với seri “Sửa xe đạp điện 8 điều cần lưu ý để khỏi bị mất tiền – Phần 3”

Nếu các bạn chưa đọc về một số vấn đề ắc quy xe đạp điện các bạn có thể tham khảo các bài viết trên mình có để link nha ^^..

Zô.. Ắc quy xe đạp điện có thể nói rằng nói rằng nó cực kỳ quan trọng đối với xe điện, nó là nơi cung cấp năng lượng cho xe có thể hoạt động, đi được bao xa là do bộ phận này. 

Tuy nhiên, nó là bộ phận tiêu hao và phải thay định kỳ. Nó giống như việc chúng ta phải đổ xăng cho xe máy ý. Nhưng không phải đổ thường xuyên mà cứ chu kỳ tầm 2 – 3 năm thay 1 lần. 

Vậy chúng ta phải lưu ý gì khi thay ắc quy, bình, pin xe đạp điện ??

Thường thì, thợ rất hay phán chết bình.. nếu xe các bạn bị hỏng không đi được, hoặc sạc không vào cũng như bật khóa điện không lên.

Nhưng tất cả những trường hợp đó đều sai. 

  • Xe không đi được: có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới việc xe không đi được có thể kể tới như: hỏng tay ga, hỏng IC, hỏng khóa điện hay đứt dây ở chỗ nào đó… (Các bạn có thể tham khảo phần 2).

 

  • Sạc không vào: có 3 nguyên nhân chính. 1 là hỏng sạc, 2 là đứt dây nối từ bình điện, 3 là hỏng ắc quy. Nhưng trường hợp thứ 3 này ít xảy ra nha. Đa số là do các bác Thợ “lòe” là chính.

 

  • Bật khóa điện không lên: Á đù.. nó chẳng liên quan 1 tí tẹo nào tới việc ắc quy xe của bạn hỏng hay không, dù có hỏng đi chăng nữa bật khóa điện vẫn lên đèn báo nha. Trường hợp này chỉ có lý do hỏng khóa hoặc đứt dây khóa điện thôi. Quên có thể do đứt dây bình hoặc át tô mát xe của bạn bị ngắt ^^..

 

Lưu ý khi sửa xe đạp điện
Những lưu ý về bình xe đạp điện

Vậy như thế nào là hỏng Bình ắc quy ?

Mình xin liệt kê một số được gọi là hỏng bình ắc quy mà bắt buộc phải thay sau:

  • Ắc quy bị phồng: Khi thợ mở ắc quy ra mà thấy bình bị “chửa” hoặc phồng rộp lên thì cho dù là bình mới thay cũng phải thay lại, vì nó rất nguy hiểm có thể gây tới hiện tượng nổ bình ( chẳng phải nổ như pháo đâu mà chỉ là bị xì khói, nhưng khói đó rất rất nguy hiểm tới tính mạng ). nguyên nhân chính tới việc bình mới thay bị phồng bạn có thể tham khảo tại bài viết:

10 Cách dùng bình ắc quy xe đạp điện chuẩn và đúng kỹ thuật nhất tại đây

  • Ắc quy bị tụt áp: Khi bạn để xe quá lâu không đi và không sạc thì bình xe sẽ tụt vôn không có khả năng nạp lại nữa ( vậy lưu ý dù không đi bạn cũng nên sạc 1 lần 1 tuần nhé ). Trường hợp này thì cũng phải thay thôi các bạn ạ.

 

  • Ắc quy bị tụt dòng: Nếu thợ dùng đồng hồ kiểm tra dòng điện mà khi kéo lên giá trị tụt dưới 10AH thì trữ lượng bình của bạn yếu rồi. Tuy là vẫn đi được nhưng quãng đường đi rất ngắn. Trường hợp này thay hay không là do mục đích sử dụng của bạn là đi xa hay gần.

 

Khi nào ắc quy xe đạp điện bị hỏng
Khi nào ắc quy xe đạp điện bị hỏng

Trên đây là những lưu ý khi sửa xe đạp điện, máy điện hữu ích cho người dùng được viết từ Trịnh Tuyển bằng cái tâm và kinh nghiệm 8 năm làm nghề sửa xe điện.

 

Khi thay ắc quy xe đạp điện bạn cần lưu ý tìm trung tâm uy tín để còn hưởng bảo hành. Nếu trong phạm vi Hà nội bạn có thể liên hệ với Trung Tâm Trịnh Tuyển để hưởng những dịch vụ tốt nhất.

 

Thay bình ắc quy xe đạp điện
thay ắc quy xe đạp điện tại nhà

_________________

Trung Tâm Sửa xe đạp điện tại nhà Hà Nội – Trịnh Tuyển

Địa chỉ Văn Phòng: 64 Trung Văn – Nam Từ Liêm – Hà nội

Hotline: 0915257363 – 0904676145

Website: https://suaxedienhn.com

Hệ Thống 12 cửa hàng tại Hà Nội

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *