Sửa xe đạp điện 8 điều cần lưu ý để khỏi bị mất tiền – Phần 2

quy trình sửa xe đạp điện tại ba đình

Qua phần 1 chắc nhiều người cũng tiết kiệm được kha khá tiền khi sửa xe đạp điện rồi nhỉ ? Tiếp nối những câu chuyện, mánh khóe của thợ xe điện. Trung Tâm Trịnh Tuyển tiếp tục chia sẻ thêm kiến thức về xe đạp điện – những lưu ý khi sửa chữa để khỏi mất tiền oan cho bà con.

  • Không ga được dắt xe rất nặng

Vào một ngày nọ, tự dưng con xe điện yêu dấu của bạn ga không đi được, dắt cực kỳ nặng như kiểu bị bó bánh thì phải làm sao ??

À thì, lại tìm cửa hàng sửa xe đạp điện nào gần đó. Hay search trên google mấy anh sửa tại nhà.. Cái kết của Chủ tịch hay Phó chủ tịch lại là vài trăm nghìn đồng, thậm trí cả triệu đồng..

Mình xin nhắc nhẹ các bạn 1 mẹo. Các bạn chỉ cần tìm trên google cụng từ ” Trịnh Tuyển + tình trạng xe đang gặp phải của bạn”. Chắc chắn rằng sẽ có 1 bài viết nào đó của mình giúp bạn cực kỳ nhiều để giải quyết vấn đề với xe điện đó.

sua-xe-dap-dien-tai-ha-noi
Tự Sửa xe đạp điện 

Không liên thiên nữa!

Zô vấn đề nào.. Đối với trường hợp này có 2 nguyên nhân thôi nha:

Một là IC xe bị hỏng dẫn tới việc bó bánh sau rất nặng, đối với trường hợp này thì phải thay IC thôi, giá IC với xe đạp điện từ 350k-400k với xe máy điện từ 450k – 500k, ngoại lệ hơn với những loại IC công suất cao hơn như 1000W thì có thể lên tới 800k-1tr. Tuy nhiên trường hợp hỏng IC xe điện chỉ chiếm tới 30%, phần còn lại ở nguyên nhân khác

Những mẹo tự sửa xe đạp điện tại nhà
Mẹo tự sửa xe đạp điện

Nguyên nhân khác mình nói tới ở đây là chập dây động cơ ( Dây động cơ là cái dây nối từ bánh sau tới xe ). Với trường hợp này thì cực đơn giản chẳng cần phải thợ, bạn cũng có thể làm được. Dây động cơ bọc ở trong là 3 dây pha ( rất to có 3 màu xanh lá, xanh dương, vàng ) và 5 dây mắt động cơ. Chúng ta chỉ quan tâm tới 3 dây pha, nguyên nhân chính dẫn tới việc xe bị bó bánh. Bạn hãy lần xem dây đó chỗ nào bị chập thì tách nó ra là xe chạy được, quay bánh không bị nặng nữa là oke rồi đó.. Chúc mừng bạn đã trở thành thợ chuyên nghiệp nha ^^

Còn nữa..

Nếu bạn lười đọc thì có thể liên hệ để được tư vấn miễn phí !!

_____________________________________________________________

Trung Tâm Sửa xe đạp điện tại nhà Hà Nội – Trịnh Tuyển

Địa chỉ Văn Phòng: 64 Trung Văn – Nam Từ Liêm – Hà nội

Hotline: 0915257363 – 0904676145

Website: https://suaxedienhn.com

Hệ Thống 12 cửa hàng tại Hà Nội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *