Ắc Quy xe đạp điện loại nào tốt ?

thay ắc quy xe đạp điện ở cầu giấy

Cùng tìm hiểu về Ắc Quy xe đạp điện nào các bạn

Gần đây, xe điện chẳng còn lạ lẫm gì với mọi người. Và ai cũng biết ắc quy là một phần cực kỳ quan trọng trong xe. Tuy nhiên, Sự thật về ắc quy thì ít người biết, và ắc quy loại nào tốt ?

 

Ở bài viết này.. Mình sẽ phân tích toàn bộ sự thật về ắc quy xe đạp điện:

 1. Ắc Quy – Bình xe đạp điện, có những loại nào ?

Để phân tích rõ nhất mình xin chia ra một số tiêu chí như thế này:

 • Theo thông số kỹ thuật của bình điện xe đạp điện:

Ắc quy hay pin xe đạp điện được chia làm 3 loại:

 • Loại 1: 48V – 12Ah, chuyên dành cho các loại xe đạp điện như các loại xe bàn đạp, ninja, giant nhỏ, yamaha, xe bò điên.. Loại này gồm 4 quả 12V ( trông như thế này )
bình ắc quy xe đạp điện loại nhỏ
                  bình ắc quy xe đạp điện loại nhỏ
 • Loại 2: 48V – 20AH, chuyên dành cho các loại xe máy điện công suất trung bình như 133s, xmen nhỏ, vespa nhỏ.. Loại này cũng gồm 4 bình 12V ( trông như thế này )
bình ắc quy xe máy điện loại to
                       bình ắc quy xe máy điện loại to
 • Loại 3: 60V – 20AH, chuyên dành cho các loại xe máy điện công suất lớn như Xmen, Vespa… Loại này bình cũng như bình loại 2 tuy nhiên 1 bộ của nó gồm 5 bình.
 • Theo nguồn gốc xuất xứ

Hiện tại trên thị trường Việt Nam, có 2 loại bình chính là: Trung Quốc và Việt Nam. Nhiều người nói rằng bình Tàu không tốt.. hề hề.. Sai bét nhé.. Ở các sản phẩm khác tôi tin rằng trên 90% hàng Tàu là lởm. Nhưng về bình ắc quy thì nó tốt hơn hàng Việt Nam đấy.

 • Bình ắc quy Trung quốc tốt hơn hẳn bình việt nam có thể kể tới những thương hiệu lớn trên toàn thế giới như: Thiên Năng (Tianneng), Chilwee, Xupai, Xupai, Cửu Hội..
 • Bình ắc quy Việt Nam nổi lên như Global, tuy nhiên chất lượng loại này cực lởm và ít xuất hiện trên thị trường.

2. Vậy Ắc Quy xe điện loại nào tốt ?

Chúng ta tạm vứt cái thương hiệu việt sang một bên, Vì nó xuất hiện quá ít trên thị trường cũng như chất lượng chưa tốt. Chỉ phân tích về Pin xe đạp điện Trung Của thôi nha ^^..

Theo Hội sửa xe điện Miền Bắc, anh em đều chấp thuận quan điểm: “Bình ắc quy các loại của Trung Quốc chất lượng sàn sàn như nhau”. Tuy nhiên vấn đề nằm ở chỗ.. Người, Công ty nhập và Người bán, Người thay.

Vì sao lai nói vậy ??

Vì tất cả pin, bình xe điện ở Việt Nam đều không nhập thẳng từ nhà máy sản xuất, mà lại nhập qua 1 đầu buôn. Mà đầu buôn này rất to họ đặt riêng chất lượng cho họ, Các công ty Việt Nam nhập qua họ nên chất lượng phải theo đầu tổng ( hì hì.. Các bạn hiểu tại sao cùng 1 thương hiệu chất lượng lại khác nhau chưa ).

Tiếp nữa.. Bên đầu bên TQ họ không bảo hành đâu.. Chỉ có các công ty Việt Nam tự đứng ra bảo hành cho khách của mình.. Tuy nhiên.. Các công ty Việt Nam bảo hành cũng lởm khởm lắm nha.. Chính vì các công ty bảo hành vậy nên thợ cũng phải lởm khởm theo ..

Túm cái váy lại là: Nên thay ắc quy trung quốc, Nhưng lựa nơi uy tín mà thay.. vì người thay mới là người bảo hành trực tiếp cho các bạn. Còn về thương hiệu ắc quy thì bạn chỉ cần không phải ắc quy việt nam là ok rồi. Chi tiết nơi thay ắc quy tại đây

Các câu hỏi thường gặp trong quá trình làm việc: 

 • giá bình ắc quy xe đạp điện ?
 • giá bình xe đạp điện ?
 • giá acquy xe đạp điện ?
 • giá pin xe đạp điện ?
Giá bình xe đạp điện
                                       bình xe đạp điện

Tựu trung lại đều là: Thay bình ắc quy xe đạp điện tầm 1,4tr còn xe máy điện loại 4 bình là 2,4tr, loại 5 bình là 2,9tr. Nên nhớ là loại tốt và dịch vụ bảo hành đầy đủ đấy nhé.. Còn những loại rẻ hơn thì các bạn phải cân nhắc thật kỹ kẻo tiền mất tật toan.

Các bạn có thể tham khảo thêm 10 các sử dụng bình đúng và chuẩn kỹ thuật nhất tại đây

_____________________________________________________________

Trung Tâm Sửa xe đạp điện tại nhà Hà Nội – Trịnh Tuyển

Địa chỉ Văn Phòng: 64 Trung Văn – Nam Từ Liêm – Hà nội

Hotline: 0915257363 – 0904676145

Website: https://suaxedienhn.com

Hệ Thống 12 cửa hàng tại Hà Nội

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *