Cách sửa xe đạp điện khi không ga được – Trung Tâm Trịnh Tuyển

Tại sao xe đạp điện không ga được

Tôi cứ tưởng tượng nếu đi đâu có việc mà về vào lúc 11-12h đêm mà chiếc xe lại lăn quay ra hỏng, trong khi giờ đó sẽ rất khó đi sửa ở đâu đó. Nhất là đối với xe chạy điện, Nên tôi hướng dẫn cho người dùng xe điện một số cách sửa đơn giản có thể tự cấp cứu khi bí. Ở bài này tôi sẽ chia sẻ ” Cách sửa xe đạp điện khi không ga được

CÁCH SỬA XE ĐẠP ĐIỆN KHI KHÔNG GA ĐƯỢC

Đầu tiên ta phải chia trường hợp không ga được ra làm 2 trường hợp.

Bật khóa không lên điện

Ở trường hợp này là do điện vào xe không có và không thể khởi động xe được. Biểu hiện rõ ràng nhất là kim đồng hồ, mặt đồng hồ hiển thị pin không hiển thị.

  Xem thêm: Dịch vụ sửa xe đạp điện tại nhà  

Tự sửa xe đạp điện
 

Ở trường hợp này thì có một số nguyên nhân chính sau dẫn tới việc không lên điện hoặc không vào điện khi khởi động

1. Lỏng hoặc đứt dây ắc quy 

Đối với việc này thì khá dễ có thể sửa chữa ngay tại chỗ, bạn chỉ cần tháo chỗ để bình xe ở đâu đó (tùy từng loại xe mà chỗ lắp ắc quy được sắp xếp khác nhau). Và tiến hành cắm lại các rắc, hoặc bạn cũng có thể tháo vài con ốc là có thể nhìn thấy trực quan xem có bị đứt hoặc tuột ở đâu đó không và tiến hành đấu nối lại thôi.

2. Đứt dây, hoặc hỏng khóa điện

Khi bị đứt 1 dây điện lên khóa hoặc khóa bị hỏng thì việc khởi động xe cũng không được. Trường hợp này nếu là thợ thì sẽ không vấn đề gì những với những người không biết sẽ rất khó khăn. Có một mẹo nhỏ là mình tháo chỗ khóa điện ra (Tùy từng xe mà được bố trí khác nhau).

Xem thêm: Các lỗi ở xe đạp điện và cách xử lý

cách sửa xe đạp điện khi không ga được
 

Thường sẽ có từ 2 đến 4 dây, bạn cắt ra và đấu nối chập hết các dây đó lại cho thông dòng với nhau thì có thể đi tạm không cần dùng tới khóa điện, đó là một cách khởi động xe không cần khóa điện. Sau đó bạn di chuyển tới chỗ sửa chữa xe đạp điện và sửa lại khóa hoặc thay khóa điện là xong.

Bật khóa lên điện nhưng không ga được

Đối với ban bệnh này có một số trường hợp sau mình sẽ liệt kê cho cả thợ và người dùng, phần nào dễ thì người dùng có thể tự xử lý.

1. Công tắc ngắt phanh bị lỗi

Đây là trường hợp không phải hiếm, có thể nói là thường xuyên. Đối với những loại xe đã sử dụng một thời gian độ co đẩy của phanh bị kém làm cho hệ thống phanh điện bị tậm tịt. Bạn có thể sử dụng tay đẩy 2 tay phanh về phía trước xe ga có được không. Nếu được thì bạn tiến hành cắt 2 dây phanh điện ở gần tay phanh ra (Lưu ý kẻo cắt nhầm tay ga nha ^^). Là có thể chạy được ngon. Trường hợp này cũng thường sử dụng đối với những xe đi mưa hoặc mới rửa khi nước vào chỗ phanh điện làm cho nó không hoạt động. Bạn chỉ cần xì khô hoặc cắt bỏ là có thể chạy ngon lành.

2. Tay ga và IC 

Sau khi đã áp dụng trường hợp bỏ ngắt phanh (phanh điện) mà xe vẫn không ga được thì bắt buộc bạn phải kiểm tra Tay ga và IC.

Đối với trường hợp này nếu là người tiêu dùng thì tốt nhất gửi xe ở đâu đó và gọi dịch vụ Sửa xe đạp điện tại nhà để tiến hành sửa chữa.

  Xem thêm: Hướng dẫn tự thay bình ắc quy xe đạp điện  

sửa xe đạp điện tại nhà
 

Đối với thợ, các bác thử bằng đồng hồ đo hoặc phương pháp loại trừ cho nhanh. Trong dây tay ga có 3 màu đỏ, đen, xanh các bác chập 3 dây đó mà bánh quay thì là hỏng tay ga. Nếu không quay thì thay IC rồi thử lại 

Chúc mọi người thành công !!

 

___________

Trung Tâm Sửa xe đạp điện tại nhà Hà Nội – Trịnh Tuyển

Địa chỉ Văn Phòng: 64 Trung Văn – Nam Từ Liêm – Hà nội

Hotline: 0915257363 – 0904676145

Website: https://suaxedienhn.com

Hệ Thống 12 cửa hàng tại Hà Nội

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *