Các lỗi ở xe đạp điện và cách xử lý

Cách cách tự sửa xe đạp điện

Như các bạn đã biết xe đạp điện, xe máy điện đang là phương tiện di chuyển của không ít bộ phận người dân. Tuy nhiên xe đạp điện rất hay gặp lỗi rất nhiều. Trong bài viết này Trung Tâm Trịnh Tuyển sẽ chia sẻ Các lỗi ở xe đạp điện và cách xử lý

các lỗi thường gặp ở xe đạp điện
 

Cách sửa xe đạp điện bị chập điện

Nếu xe đạp điện của bạn vô tình bị những lỗi sau: xe đạp điện bị rung, đột ngột không đi được,  rửa xong không đi được, xe đạp điện bị ì,  có mùi khét, bị chập nước, bị ngấm nước,  xe đạp điện bị giật. Thì rất có thể xe của bạn đã bị chập điện do sử dụng không đúng kỹ thuật làm cho xe xảy ra hiện tượng chập nguồn, hay điều tốc hoặc một bộ phận điện nào đó. Trong trường hợp này bạn nên làm theo các bước sau:

+ Tắt khóa điện

+ Rút rắc bình ắc quy ra khỏi xe

+ Xì khô bằng vòi hơi, nếu không có thì bạn có thể để nguyên

Với việc làm đó để ngăn cho xe không bị hỏng thêm sang các bộ phận khác và sau đó bạn nên gọi dịch vụ Sửa xe đạp điện tại nhà để thợ vào kiểm tra và xử lý theo đúng quy trình tránh trường hợp xe bị hỏng nặng thêm.

xe đạp điện bị chập điện

 

Xử lý xe đạp điện bị bó bánh và phát ra tiếng kêu

Tiếp tục với Các lỗi ở xe đạp điện và cách xử lý và cách xử lý được hướng dẫn từ những thợ sửa chữa xe đạp điện hàng đầu

Nếu xe đạp điện điện tự nhiên gặp phải các trường hợp sau: xe đạp điện bị kêu ở bánh trước, bị bó bánh sau, bó bánh trước, bị bó cứng bánh sau, bị kẹt bánh sau, bị kẹt bánh trước, xe đạp điện phát ra tiếng kêu,  kêu cót két, bị kêu ở bánh trước.. Biểu hiện như vậy là xe của bạn đang gặp phải những trường hợp sau:

+ Vỡ bi bánh trước, hoặc bánh sau

+ Bó má phanh, hoặc vỡ má phanh

+ Bị chập dây động cơ

+ Bị han rỉ động cơ

Lúc này bạn không nên đi nữa, vì nếu bạn đi thì nguy cơ cháy động cơ, hỏng bình ắc quy là rất cao. Bởi sự quá tải khi xe bó mà bạn vẫn chạy. Tốt nhất bạn nên ra tiệm sửa chữa hoặc gọi dịch vụ sửa tại nhà để được tư vấn thêm về cách khắc phục.

xe đạp điện bị bó bánh
 

Xử lý khi xe đạp điện không lên điện

Nếu xe điện của bạn gặp phải những trường hợp sau: xe đạp điện bị sập điện, đang đi bị ngắt điện, tự nhiên không lên điện.. Những trường hợp này là xe của bạn không được cấp nguồn điện từ bình ắc quy vào, và nó được gây ra bởi những nguyên nhân sau:

+ Đứt dây bình ắc quy bên trong

+ Lỏng hoặc tuột giắc cắm từ bình vào xe

+ Hỏng khóa điện

+ Đường dây điện bị đứt ở đâu đó

Bạn hãy từng bước kiểm tra giắc cắm từ bình điện vào xe xem có bị lỏng hay tuột không, Nếu không được bạn tháo ắc quy ra nhìn xem có bị đứt dây nào trong bộ bình 4 hoặc 5 quả hay không, Nếu không được thì khả năng cao từ khóa điện hoặc do đường điện. Đối với trường hợp này bạn nên gọi dịch vụ sua xe dien để thợ đến làm cho an tâm.

 

Cách sửa xe đạp điện không chạy

Nếu xe bị hiện tượng sau: xe máy điện ga không chạy, không ga được, ga không chạy nhưng dựng xe lên ga có quay bánh, xe ga lên bị giật giật.. Trong những hiện tượng trên thì xe của bạn đã gặp các vấn đề về:

+ Hỏng tay ga

+ Hỏng IC

+ Ắc quy xe yếu hoặc sắp hỏng

+ Chập giây pha động cơ

+ Bị ngắt phanh ( Phanh điện bị kẹt )

Việc đầu tiên bạn có thể xử lý là đẩy 2 tay phanh ra vì rất có thể phanh điện của bạn bị kẹt làm cho xe không chạy. sau đó bạn quay bánh sau nếu bánh sau bị bó thì Điều tốc của xe đã hỏng hoặc xe bị chập dây động cơ, Nếu bạn ngồi lên ga không chạy nhưng dựng chân trống giữa lên ga mà thấy bánh quay thì ắc quy xe đã hỏng rồi.

 

Xử lý khi xe đạp điện bị đi chậm

Khi bạn đang cảm thấy xe đạp điện của bạn đi quá chậm và bạn muốn: cách kích tốc xe đạp điện, cách tăng tốc độ xe đạp điện yamaha, cách tăng tốc xe đạp điện asama, cách làm cho xe đạp chạy nhanh hơn.. Việc đầu tiên bạn nên kiểm tra ắc quy xe còn điện không. Nếu trong trường hợp vừa sạc đầy điện mà xe của bạn vẫn đi chậm thì bạn hãy làm các bước sau:

+ Kiểm tra phanh có bị bó không

+ Kiểm tra bi bánh trước, bi bánh sau có bị vỡ không

+ Kiểm tra có bị bó động cơ do han rỉ không bằng cách dựng chân chống giữa lên quay thử bánh xem có nhẹ hay nặng

+ Nếu mọi thứ bình thường bạn sẽ tính tới việc tháo dây tốc độ từ điều tốc bằng cách tháo bỏ bộ phận hạn chế tốc độ trên chiếc xe đạp điện của mình.

Ở từng loại xe, bộ phận hạn chế tốc độ sẽ khác nhau vì thế bạn có thể tham khảo từ những người chuyên sửa chữa xe đạp điện để tháo bỏ bộ phận đó. Việc tháo bỏ dây hạn chế tốc độ trên xe đạp điện không ảnh hưởng đến chất lượng của xe nên bạn có thể yên tâm về việc điều chỉnh này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *