Cách tự sửa tay ga xe đạp điện

Nếu bạn là người đi xe đạp điện, bạn để ý rằng tự sửa tay ga xe đạp điện không khó như bạn nghĩ. Nếu bạn muốn tự sửa ở nhà bạn hãy đọc bài viết này.

Tại sao tay ga xe điện thường xuyên hỏng 

Bệnh tay ga Khi nào xe bạn hỏng tay ga nhỉ. Không kể xe đạp, từ xe máy đến xe điện thì tay ga là bộ phận bạn hay mân mê nhất trên xe.

Một số trường hợp điển hình là xe có điện vặn ga không chạy hay bật khoá lên là chạy vù vù, hoặc lúc chạy nhanh, lúc chạy chậm, hoặc vặn kịch ga thì không chạy.

Thường thì sau một vài năm sử dụng, tay ga hay có trường hợp yếu từ của nam châm tay ga. Các kết cấu lão hoá dẫn đến lỏng lẻo khiến mắt thần tay ga hoạt động không được trơn tru.

Xem thêm: Các lỗi ở xe đạp điện và cách xử lý

tự sửa tay ga xe đạp điện
 

Trường hợp hay gặp nhất là trời mưa các bạn ga không được. Hãy xì khô phần tay ga vì do ẩm và nước vào khiến tay ga bị chập…

xe đạp điện dính nước mưa
 

Một số xe khi bật khoá lên là quay vù vù bất chấp là do mất mát tay ga. Bạn hãy tới tiệm nhờ kiểm tra và miêu tả hiện tượng sẽ giúp thợ sửa tay ga xe đạp điện được nhanh hơn.

Cách tự sửa tay ga xe điện

Những trường hợp này bạn có thể tự xì khô, hoặc đặt mua một cái tay ga đúng theo xe của bạn rồi về tự thay.

Còn nếu tay ga bị hỏng vậy hãy để Trung Tâm hướng dẫn bạn cách tự sửa thay ga xe đạp điện như thế nào

Lưu ý rằng có 3 dây chính cho tay ga là: xanh, đỏ, đen chỉ cần đấu đúng là xe của bạn hoạt động bình thường. Tuy nhiên các loại xe điện đời mới bây giờ lại có rất nhiều công tắc đi liền với tay ga, trường hợp này tốt nhất bạn hãy gọi các dịch vụ sửa xe đạp điện cho an toàn.

Nếu không tới được cửa hàng, bạn có thể gọi tới một số dịch vụ lưu động tận nhà.

Chi phí xử lý tay ga rất rẻ, giúp xe bạn vận hành êm hơn, mượt hơn, phân bố điện đến động cơ tốt hơn nhiều và tăng tuổi thọ của xe bạn nhé.

 

 

_________

Trung Tâm Sửa xe đạp điện tại nhà Hà Nội – Trịnh Tuyển

Địa chỉ Văn Phòng: 64 Trung Văn – Nam Từ Liêm – Hà nội

Hotline: 0915257363 – 0904676145

Website: https://suaxedienhn.com

Hệ Thống 12 cửa hàng tại Hà Nội

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *