Ắc quy xe máy điện Vespa – Dịch vụ ắc quy xe đạp điện tại nhà

Xe máy điện Vespa đang là loại xe máy được đông đảo chị em phụ nữ lựa chọn bởi kiểu dáng nữ tính, điệu đà. Mặc dù được nhiều người đi vậy nhưng mấy ai đã thực sự hiểu về ắc quy xe máy điện Vespa ?

ẮC QUY XE MÁY ĐIỆN VESPA LÀ LOẠI ẮC QUY NÀO ?

Xe máy điện Vespa chỉ dùng được loại ắc quy to hay còn gọi là loại ắc quy 20Ah. Nhưng tùy loại xe ta có thể biết rằng 1 bộ ắc quy xe máy điện Vespa là 4 bình ắc quy hay  5 bình.

Thông thường các loại xe máy điện Vespa mới hiện nay luôn dùng loại 1 bộ 4 bình acquy. Nhưng cũng không hiếm loại đời cổ hơn chạy bằng bộ 4 quả ắc quy 20Ah.

Một bộ ắc quy xe máy điện Vespa bao gồm 5 quả acquy 12V mắc nối tiếp với nhau tạo ra hiệu điện thế là 60V. Nên trong giới thợ sửa xe điện hay gọi là bộ acquy 60V-20Ah. Hay cũng có thể gọi là bộ 5 quả to.

Tương tự vậy với bộ 4 quả acquy sẽ được gọi là bộ 48V-20Ah. Hay gọi là bộ bình 4 quả to.

Ắc quy xe máy điện Vespa

Ắc quy xe máy điện Vespa

>> Xem thêm dịch vụ: Thay ắc quy xe đạp điện tại nhà 

CÁC HÃNG ẮC QUY XE MÁY ĐIỆN VESPA TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY

Hiện nay trên thị trường ắc quy xe điện nói chung hay ắc quy xe máy điện Vespa nói riêng có tới hơn 20 hãng acquy. Tuy nhiên những hãng lớn có thể kể tới là: Thiên năng, yamato, Cửu hội, tinh thánh, Hitachi..

Vậy hãng ắc quy nào tốt nhất cho xe máy điện Vespa ?

Xe máy điện Vespa hay bất kỳ loại xe chạy điện nào thì đều được khuyên dùng Thiên Năng. Vì đó là quan điểm ăn sâu vào tiềm thức của bao thế hệ thợ sửa xe điện rồi. 

Tuy nhiên Thiên Năng chưa có nhà phân phối chính thức tại Việt Nam nên không phải lúc nào bạn cũng có thể mua được. Nó sẽ bị khan hiếm cục bộ theo từng thời điểm.

Nhưng nếu phân tích kỹ càng thì có thể nói rằng những hãng acquy Yamato, Cửu hội, Chilwee cũng không hề tệ. Nó được đánh giá không kém gì thiên năng. Có đâu chỉ kém về thương hiệu thôi.

Acquy thiên năng xe máy điện Vespa

acquy thiên năng xe máy điện Vespa

>> Xem Thêm: Ắc quy xe đạp điện M133

GIÁ CỦA ẮC QUY XE MÁY ĐIỆN VESPA NĂM 2019

Như ở rất nhiều bài viết mình có chia sẻ lý do tại sao không có giá cố định cho acquy tại việt nam bởi nó phụ thuộc vào tỷ giá của đồng nhân dân tệ. Tuy vậy bạn có thể thấy là sự chênh nhau không nhiều.

Trong năm 2020 này giá ắc quy xe máy điện vespa được tính như sau:

+ Bộ 4 quả ắc quy 20Ah: 2,4 triệu

+ Bộ 5 quả ắc quy 20Ah: 2,9 triệu

Và nếu xe của bạn là xe nào thì chắc bạn đã biết giá thay rồi.

HƯỚNG DẪN SẠC ẮC QUY XE MÁY ĐIỆN VESPA CHUẨN KỸ THUẬT

Nếu bạn đang nghĩ rằng tất cả các loại sạc xe đạp điện đều có thể sạc chung với nhau được thì bạn đang lầm. Và sự lầm tưởng của bạn sẽ cực kỳ nguy hại cho một bộ bình xe điện. Thâm trí còn nguy hiểm cho cả sức khỏe của bạn. 

Không phải loại sạc nào cũng sạc được cho nhau. Nếu sai chủng loại sạc xe điện nguy cơ phồng bình, thậm trí xảy ra chập, cháy, nổ bình acquy đó.

Vậy sạc nào thì sạc cho ắc quy xe máy điện Vespa được ?

Để 1 bộ bình ắc quy xe điện Vespa được bền nhất thì cách sạc là cực kỳ quan trọng trong việc bảo vệ và sử dụng bình điện được lâu dài. Vậy bạn nên làm theo các lưu ý sau: 

  • Đi về để nguội ắc quy tầm 20-30 phút rồi hãy sạc. Đừng sạc ngay sẽ làm cho quá trình hóa điện và điện hóa chưa về 0. ảnh hưởng tới tuổi thọ của bình acquy
  • Nếu bạn đi hết sạch điện trong bình thì với ắc quy xe máy điện Vespa bạn cần khoảng 12 tiếng thì đầy. Và sạc đầy rồi bạn nhớ rút ra. Đừng để sạc hết ngày ngày qua ngày khác bởi như vậy rất dễ bị phồng bình acquy.
  • Nên sử dụng dưới 30% lượng điện trong bình acquy hãy sạc, và sạc 1 lần thì hãy sạc đầy.
  • Nếu vào nghỉ hè hoặc 1 thời gian dài bạn không đi đến xe thì bạn nên nhớ điều này: “Hãy sạc ít nhất 1 tuần 1 lần để ắc quy xe máy điện Vespa không bị hỏng do tụt áp”

THAY BÌNH ẮC QUY XE MÁY ĐIỆN VESPA TẠI HÀ NỘI

Nếu ắc quy xe máy điện Vespa của bạn đang bị hỏng ?

Nếu bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn đơn vị thay acquy xe máy điện Vespa của bạn ở đâu uy tín ?

Bạn có thể tham khảo Dịch vụ thay ắc quy xe máy điện Vespa của Trung Tâm Sửa xe đạp điện tại nhà Hà Nội – Trịnh Tuyển.

Tại đây bạn sẽ được thay các loại bình ắc quy chính hãng và theo yêu cầu của bạn. Ngoài ra bạn sẽ được bảo hành lên tới 15 tháng tại nhà của bạn. Lỗi 1 đổi 1 và điều đặc biệt không ở đâu có đó là bảo hành Phồng.

Tại vì chúng tôi là số 1 về thay ắc quy xe điện tại nhà Hà Nội !

_________________________

Trung Tâm Sửa xe đạp điện tại nhà Hà Nội – Trịnh Tuyển

Địa chỉ Văn Phòng: 64 Trung Văn – Nam Từ Liêm – Hà nội

Hotline: 0915257363 – 0904676145

Website: https://suaxedienhn.com

Hệ Thống 12 cửa hàng tại Hà Nội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *