Lọc Tách Dầu Máy Nén Khí Là Gì ?

lọc tách dầu máy nén khí

Lọc tách dầu máy nén khí là một bộ phận rất quan trọng trong máy nén khí trục vít nhằm loại bỏ dầu ở đầu ra. Ở bài viết này hãy tìm hiểu chi tiết về bộ phận này nhé

Lọc tách dầu máy nén khí là một bộ phận quan trọng trong máy nén khí ngâm dầu. Nhưng rất nhiều người lại không hiểu chi tiết về bộ phận này

Lọc Tách Dầu Máy Nén Khí Là Gì ?

Lọc tách dầu máy nén khí là bộ phận được sử dụng trong máy nén trục vít ngâm dầu. Nó được thiết kế theo dạng cốc hình trụ đáy sâu với chức năng chính là tách dầu ra khỏi khí nén. Nó có kết cấu theo dạng lưới thép xoắn hình trụ, được khoan lỗ sẵn, giúp nâng cao khả năng chịu lực nén trên bề mặt bộ lọc và nâng cao hiệu quả tách dầu ra khỏi khí nén.

Lọc tách dầu máy nén khí
Lọc tách dầu máy nén khí

Nguyên lý hoạt động

Trong quá trình hoạt động, dầu sẽ được phun vào đầu nén để làm kín, bôi trơn, làm mát và chống gỉ các chi tiết trong bộ phận này. 

Và hỗn hợp khí dầu sẽ đi ra khỏi đầu nén, vào bình dầu và dầu được tách ra bởi lực ly tâm, sau đó rơi xuống đáy của bình dầu. 

Có khoảng 80% lượng dầu trong khí nén sẽ được tách qua công đoạn này, còn 20% lượng dầu còn lại sẽ tồn tại dưới dạng các giọt li ti như sương mù. 

Sau đó những giọt dầu nhỏ sẽ được gộp thành giọt lớn, rơi xuống và bị thu gom lại dưới đáy bộ lọc tách dầu.Nó sẽ được hút và loại bỏ qua đường hồi dầu của máy bơm khí nén.

Phân loại

Dựa theo vị trí lắp đặt người ta chia ra làm 2 loại:

  • Lọc tách trong được lắp đặt trong bình dầu có ưu điểm là lưu lượng làm việc lớn và ít bị sụt áp. Tuy nhiên, nhược điểm của loại lọc này là người sử dụng sẽ gặp khó khăn khi thay thế do nó nằm phía trong máy nén khí.
  • Lọc tách ngoài được lắp ở bình tách dầu bên ngoài máy nén khí trục vít có dầu. Loại lọc này thường sử dụng cho máy có công suất nhỏ với lưu lượng làm việc thấp hơn loại lọc tách trong.

Tuổi thọ trung bình

Lọc tách dầu thường có tuổi thọ từ 4000 giờ đến 8000 giờ. Tuy nhiên, tuổi thọ của nó còn tùy thuộc vào điều kiện môi trường như nhiệt độ, độ bụi không khí và chất lượng của lọc dầu và lọc khí.

lọc tách dầu máy nén khí trục vít
lọc tách dầu máy nén khí trục vít

Lọc tách dầu giá bao nhiêu ?

Tùy theo thương hiệu và loại lọc tách khác nhau mà có giá thành khác nhau. Thường thì giá thành lọc tách dầu rơi vào khoảng một đến vài triệu và có thể rẻ hơn đối với loại lọc tương đương. Để được báo giá cụ thể vui lòng liên hệ

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT APS VIỆT NAM

  • Văn Phòng Trụ Sở: Tổ 7, Phường Cự Khối, Q. Long Biên, Tp. Hà Nội
  • Chi nhánh TP HCM: 20 Đỗ Bí, Phường Phú Thạnh, Q. Tân Phú, TPHCM
  • Điện thoại: 098 768 8833
  • Website: https://maynenkhicongnghiep.net

Một số loại lọc tách dầu phổ biến

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại lọc tách dầu khác nhau khiến bạn phân vân khi lựa chọn. Có một số hãng lọc tách dầu máy nén khí phổ biến được tin dùng nhiều nhất bạn có thể tham khảo như: lọc tách dầu Atlas Copco, lọc tách dầu Ingersoll Rand, lọc tách dầu Hitachi, lọc tách dầu Kobelco, lọc tách dầu Buma, lọc tách dầu Kaeser, lọc tách dầu Compair, lọc tách dầu Sullair, lọc tách dầu Fusheng…

Trên đây là những thông tin về lọc tách đầu mong rằng sẽ giúp ích được cho bạn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *