Chỉ dẫn bí quyết giặt và vệ sinh rèm cửa đúng chuẩn

Rèm cửa ko chỉ nâng cao sự tây riêng mà còn khiến đẹp thêm cho tổ ấm. Trong thời kỳ lâu ngày sẽ bị bụi bám bẩn. Chính vì thế bạn cần vệ sinh rèm theo định kỳ để phòng giảm thiểu nấm mốc và duy trì không khí trong sạch cho không gian sống của mình.

bây giờ trên thị trường, rèm cửa được làm cho trong khoảng phần nhiều chất liệu khác nhau như vải, nhựa, gỗ, nhôm, tre, vv. cho nên, đối có mỗi loại rèm khác nhau, bạn nên với phương pháp làm cho sạch khác nhau. ví dụ như sở hữu rèm gỗ, bạn không thể ngâm chúng trong nước nhưng rèm nhựa thì bởi lẻ  để chiếc rèm nhà bạn bớt bụi bám trên các thanh rèm. các hướng dẫn dưới đây cứng cáp sẽ giúp ích cho bạn hầu hết trong việc vệ sinh rềm cửa.

chỉ dẫn cách thức giặt và vệ sinh rèm cửa đúng phương pháp

Nhận định trạng thái rèm trước khi giặt

Những tấm rèm treo nhà bạn lâu ngày sẽ bị bụi bám. Nhưng trước khi đem rèm cửa ra vệ sinh bạn cần nên để ý kể kỹ: đâu là mẫu rèm cửa có thể giặt được sử dụng máy giặt, đâu là mẫu rèm cửa chỉ phải  giặt bằng tay, đâu là dòng rèm cửa giặt ướt và đâu là mẫu rèm cửa phải giặt hấp?

Những bộ rèm có thể giặt được bằng máy

Chú ý: khi giặt rèm bằng bằng máy giặt bạn nên toá những vòng khuyên, hoặc sở hữu thể cho rèm vào túi giặt để giặt.

• dòng rèm không nên giặt bằng máy: Là những bộ rèm cửa sở hữu chất liệu là vải thô, vải mỏng manh chúng rất dễ bị co so sở hữu kích thước ban sơ, rèm vải nhung dễ bị mất tuyết của bề mặt nhung. các cái rèm này bạn chỉ với thể giặt khô bằng cách thức vẫn treo rèm tại vị trí ấy và sử dụng thanh hao quét bụi có máy hút bụi để hút kéo theo chiều vải trong khoảng trên xuống để luôn giữ được độ thẳng và tính mềm mại.

mẫu không thể giặt được bằng máy

khách hàng đem phơi nắng 1 lần. Sau lúc được phơi nắng quý khách sở hữu thể  dùng máy hút để hút  bụi ấy thực hiện lại 1 lần như trước theo chiều vải trong khoảng trên xuống trước lúc treo rèm.

kiểm tra chất liệu rèm

kiểm tra chất liệu rèm là bước chú ý trước nhất trước lúc bắt đầu công tác vệ sinh. mang mỗi chất liệu vải khác nhau, bạn cần chọn phương pháp vệ sinh hay dụng cụ cũng khác nhau. thí dụ, bạn kiểm tra loại vải của rèm cửa dày hay mỏng, chất liệu vải gì, vải màu sáng hay màu tối, vải sở hữu co rút và có ra màu hay không…

• ví như rèm cửa là loại vỉa mỏng, mềm như voan thêu, thì sau lúc dỡ xuống, bạn nên giũ nhẹ cho bớt bụi hoặc lấy ra máy hút bụi để vệ sinh thường xuyên.

Nhận định chất liệu trước lúc giặt

• ví như rèm cửa là cotton hoặc vải lanh, bạn sở hữu thể vệ sinh chúng hằng tuần bằng máy giặt và sấy nhẹ nhõm (chế độ gentle).

• nếu như rèm cửa được may từ các loại vải nhạy cảm, bạn nên phơi chúng ở nơi mát, tránh ánh sáng mặt trời.

• giả dụ rèm cửa được may từ chất liệu đắt tiền, bạn nên sở hữu chúng ra tiệm giặt ủi chuyên nghiệp. Họ với những đồ vật giặt là công nghiệp sẽ giúp rèm cửa sạch như mới và ko bị biến dạng. Tùy theo loại vải mà bạn chọn phương pháp vệ sinh hay phương tiện khác nhau

• 5 giả dụ rèm cửa phải giặt hấp, bạn với thể giũ hoặc hút bụi chúng thường xuyên, nhất là lúc rèm cửa được may bởi rèm chất liệu dày. giả dụ có máy tương đối hot, bạn hãy sử dụng để vệ sinh khắp bề mặt rèm cửa. hơi nóng sẽ giúp loại bỏ những vi khuẩn gây hại

Xem thêm: https://vesinhnhaviet.net/top-nhung-loai-rem-cua-pho-bien-tren-thi-truong/

3 phương pháp làm sạch rèm cửa

 Vệ sinh bằng máy nước nóng 

giả dụ gia đình bạn có điều kiện, bạn nên mua sắm máy là hơi để hỗ trợ  bạn vệ sinh rèm cửa cũng như 1 số đồ vật khác trong gia đình. (Khi sắm, bạn cũng nên rà soát chăm chút trên nhãn sản phẩm về công dụng làm sạch bằng hơi nước).

 Giặt sử dụng máy giặt rèm công nghiệp

Đây có lẽ là cách dễ ứng dụng nhất đối có các bà nội trợ hiện đại hiện giờ. bên cạnh đó, một số lưu ý cho các chị em lúc giặt rèm cửa bằng máy giặt. nên chọn cách giặt nhẹ nhất . mặc dù rèm cửa bạn khá dày, bạn cũng chỉ nên chọn giặt ở chế độ này. Vì sau lúc giặt, rèm cửa còn chịu tác động của ánh sáng mặt trời, rèm cửa với thể bị biến đổi hình dạng và những sợi vải trở thành yếu hoặc xơ cứng.

Giặt rèm trong máy giặt

3. giặt hấp khô

giả dụ rèm cửa của bạn cần phải là giặt hấp thì bạn nên đến tiệm. Vì thời kỳ giặt khô cần tiêu dùng các dung môi làm sạch đặc thù khác nước. Và mỗi chất liệu rèm cửa khác nhau thì việc dùng dung môi cũng khác nhau. do vậy, trước lúc bắt tay vào thực hành, bạn nên tham khảo quan điểm của mọi người trong nhà và đề cập cả các người bán rèm cửa để sở hữu được chỉ dẫn thấp nhất.

1 vài lưu ý chung lúc giặt rèm cửa

một. giả dụ dùng bàn chải lớn mềm để dọn vệ sinh cho rèm cửa

Bạn chú ý đưa bàn chải theo chiều trong khoảng trên xuống và từ từ hai bên trái sang phải. Vì giả dụ làm từ khoảng giữa hoặc phía dưới rèm đi lên thì lúc chải, bụi sẽ lan ra và bạn phải tốn đa dạng thời gian hơn để khiến sạch lại lần nữa.

hai. Hãy kiểm tra mùi trong khoảng rèm cửa hằng tuần.

thỉnh thoảng, bạn với thể khử mùi cho rèm cửa bằng cách thức phun lên dung dịch mang mùi thơm. không những thế, bạn hạn chế chọn những chiếc nước sở hữu mùi quá đậm, khó ngửi vì chúng có thể bội phản tác dụng và làm cho nhanh phai màu rèm cửa của bạn.

rà soát khiến cho vệ sinh rèm cửa thường xuyên

3. bạn nhớ vệ sinh cả các khoen móc và thanh treo nhé.

giả dụ chúng quá hoen rỉ hoặc bám đầy vết bẩn, bạn hãy cho những khoen mắc vào nước đun sôi mang oxy chất khử, giúp sạch và sáng trở lại.

4. Vì ví như “bạn giặt nhiều” , rèm cửa sẽ dễ xuống màu, biến dạng và nhanh củ đi.

Nhưng ví như hằng tuần, bạn giặt hấp khô cho rèm cửa thì lại là điều cần thiết.  để làm cho sạch bụi như chổi lông, giẻ lau ẩm, phương tiện vệ sinh sở hữu áp dụng công nghệ lộc bụi… Trường hợp bạn sử dụng giẻ lau ẩm để vệ sinh rèm cửa, thì trước ấy bạn cần làm cho sạch bụi bẩn bám trên rèm để hạn chế lúc lau, giẻ ẩm làm các vết dơ loang trên rèm. Lời khuyên bạn không nên dùng giẻ ẩm để vệ sinh.

5. Cần giặt rèm cửa trong nước lạnh để tránh rèm cửa bị co hoặc phai màu tới mức khó khắc phục nhất.

6. ko nên giặt có nước nóng hoặc chọn chế nóng có hơi nóng vì bí quyết này làm cho rèm cửa của bạn dễ chóng hư, phai màu và dễ co rúm.

công tác thấp nhất là nên hút bụi

7. tụ hội vệ sinh ở bề mặt viền và những nếp gấp của rèm cửa, đấy là nơi thường bám nhiều bụi nhất.

8. làm sạch ở cả 2 mặt của rèm cửa. khi khởi đầu vệ sinh rèm cửa, bạn với thể dùng giấy báo hoặc tấm nilong che phủ để giảm thiểu bụi cho những trang bị khác trong nhà sắp nơi bạn vệ sinh cũng như thông báo ngày vệ sinh rèm cửa cho các người còn lại trong nhà để hạn chế gây bụi cho họ.

9. đem rèm cửa ở nơi thoáng mát, sở hữu bóng râm, tránh ánh sáng trực tiếp của mặt trời để giữ màu cho rèm đẹp bền hơn. Và chỉ nên treo màn cửa lúc rèm đã gần khô.

Tóm lại, dù một trong những trường hợp trên, hút bụi luôn là chọn lọc số một trong việc vệ sinh rèm cửa. nếu rèm quá bẩn, bạn có thể áp dụng các phương pháp nói trên tiến hành tùy từng bộ rèm. ví như nhà cung cấp đã khuyến cáo các bí quyết cụ thể để khiến sạch rèm, bạn phải tuyệt đối làm theo chỉ dẫn

Công Ty TNHH Đầu Tư Dịch Vụ Gia Đình Việt

MST:0313909890

website: https://vesinhnhaviet.net/

Email: vesinhgiadinhviet@gmail.com

ĐT: 0903.429.012

ĐC: 32/9 đường số 9 Phường  Quận Gò Vấp

CN:614/3 đường 3 tháng 2 Quận 10 Tp.HCM

CN: Đường D4 chung cư Hoàng Anh Thanh Bình Quận 7

 CN: 386 Bình Thành Quận Bình Tân

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *