Đèn, còi, xi nhan xe đạp điện

Đèn còi xi nhan xe đạp điện

Đèn, còi, xi nhanh xe đạp điện là những bộ phận rất cần thiết trong quá trình sử dụng xe đạp điện. Tuy vậy lại có quá ít thông tin bổ ích bạn có thể tìm thấy trên mạng. Thì ở đây.. chúng tôi có..

Đèn xe đạp điện

Đèn xe đạp điện là một bộ phận chiếu sáng giúp xe đạp điện có thể đi trong tối một cách dễ dàng. Hiện nay có rất nhiều loại đèn xe đạp điện như đèn led, đèn sợi đốt hay các loại đèn độ.

>> Xem thêm: Phụ tùng xe đạp điện

Đèn xe đạp điện
Đèn xe đạp điện

Chúng ta sẽ đi tìm hiểu thông qua các câu hỏi hoặc các vấn đề riêng biệt xung quanh đèn xe đạp điện nhé.

Đầu đèn xe đạp điện

Các loại xe đạp điện sử dụng đầu đèn là các loại xe bàn đạp có thể kể tới như: Hkbike, Yamaha, Asama, Bridgestone, hitasa..

Các loại này sử dụng một cái hộp đèn xe đạp điện có các chức năng: Đèn chiếu sáng, đèn báo ắc quy, khóa xe đạp điện. Cả 3 đều được tích hợp trong một cái hộp đèn xe đạp điện đó người ta gọi là đầu đèn xe đạp điện.

Đầu đèn xe đạp điện
Đầu đèn xe đạp điện

Những loại đầu đèn này thì thường chỉ có thể thay khóa điện trên đó còn các bộ phận khác khi hỏng là phải thay đầu đèn xe đạp điện luôn.

Cá biệt thì đầu đèn của xe đạp điện bridgestone lại còn tích hợp cả IC xe đạp điện trên đó. 

Bóng đèn xe đạp điện

Bóng đèn là đạp điện là một chi tiết chính trong đèn xe đạp điện, là bộ phận chuyển đổi từ điện năng sang ánh sáng. Hiện nay nhà sản xuất thường dùng các loại bóng led hoặc bóng sợi đốt.

Bóng đèn xe đạp điện
Bóng đèn xe đạp điện

Chúng ta tìm hiểu thêm các câu hỏi về đèn xe đạp điện nhé:

Thay đèn xe đạp điện hết bao nhiêu tiền ?

Thông thường thay chỉ mỗi bóng đèn xe đạp điện có giá khoảng 50k-70k tùy loại (Giá thay tại cửa hàng). Những loại bóng siêu sáng hoặc bóng 7 màu thì có giá đắt hơn một chút.

Cách bật đèn xe đạp điện

Đa số các loại xe đạp điện, xe máy điện hiện đại đều bật ở công tắc bên tay phải hoặc tay trái. Tuy nhiên một số loại xe đạp điện đời cũ sử dụng đầu đèn xe đạp điện thì bật đèn lại ở khóa điện.

Cụ thể bạn phải bật 2 nấc khóa thì đèn sẽ lên. Nấc 1 là mở điện cho xe, nấc 2 thêm mở đèn nữa.

Chế đèn xe đạp điện giant

Xe Giant thường có đèn không sáng lắm cho việc di chuyển buổi tối. Tuy nhiên người ta thường chế loại bóng siêu sáng bằng cách tháo bóng cũ đi và lắp bóng mới vào.

Cách sửa đèn xe đạp điện

Thông thường bóng đèn xe đạp điện đã bị cháy rồi thì không thể sửa chữa chỉ có thay thế. Nhưng có những lỗi liên quan tới công tắc thì bạn phải kiểm tra xem công tắc các chân tiếp xúc có tốt không.

Còn một lỗi nữa liên quan tới cả cụm đèn, còi, xi nhan của xe đó là đổi nguồn. Cục đổi nguồn khi cháy hoặc hỏng sẽ làm mất cả đèn, còi xi nhan. Lúc này bạn phải tiến hành thay thế cục đổi nguồn.

Cách đấu đèn xe đạp điện

Để đấu được đầu đèn xe đạp điện bạn có thể xem kỹ video hướng dẫn đấu. Lưu ý rằng đấu nhầm rất dễ cháy, nên bạn phải theo dõi thật kỹ.

Còi xe đạp điện

Còi xe đạp điện có chức năng chính cảnh báo hướng đi trong quá trình di chuyển xe đạp điện. Có thể nói nó là bộ phận hết sức quan trọng trong việc đi xe an toàn.

Còi xe đạp điện
Còi xe đạp điện

Hiện tại xe đạp điện đang sử dụng các loại còi giống như còi xe máy và có 2 loại cơ bản: Còi xe đạp điện 48V còi xe đạp điện 12V.

Giá còi xe đạp điện khoảng 80k-120k tùy loại

Ngoài ra bạn cũng có thể chế còi xe đạp điện thành loại còi nhại, còi hơi…

Đèn xi nhan xe đạp điện

Xi nhan xe đạp điện mang chức năng chính là xin chuyển hướng trong quá trình di chuyển. Nó là một bộ phận thường được sử dụng và cũng rất quan trọng đối với xe đạp điện.

Thông thường xi nhan sau quan trọng hơn xi nhan trước. Đối với một số loại xe đạp điện đời cũ thường không có. Với những người cẩn thận họ thường chế thêm xi nhan sau cho xe.

Đèn xi nhan xe đạp điện
Đèn xi nhan xe đạp điện

Cách sửa xi nhan xe đạp điện

Xi nhan xe đạp điện thường bị hỏng bóng xi nhan, hỏng chip xi nhan hoặc hỏng đổi nguồn.

Nếu không phải là thợ bạn chỉ có thể sửa xi nhan ở lỗi cháy bóng. Cụ thể bạn có thể xem video hướng dẫn sau

Trên đây là tất cả các vấn đề liên quan tới đèn, còi, xi nhan xe đạp điện. Những kiến thức hy vọng có thể giúp bạn được gì đó. Nếu bạn có nhu cầu về sửa xe đạp điện tại nhà hoặc thay bình ắc quy xe đạp điện hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

______________________

Trung Tâm Sửa xe đạp điện tại nhà Hà Nội – Trịnh Tuyển

Địa chỉ Văn Phòng: 64 Trung Văn – Nam Từ Liêm – Hà nội

Hotline: 0915257363 – 0904676145

Website: https://suaxedienhn.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *