[Tổng hợp] Các dấu hiệu ắc quy xe đạp điện, xe máy điện bị hỏng

Như trong rất nhiều bài viết mình đã chia sẻ rằng ắc quy xe đạp điện là một bộ phận hao mòn trong xe. Và thời gian sử dụng có giới hạn. Nhưng làm sao để chúng ta biết được khi nào ắc quy xe đạp điện bị hỏng & phải thay ?

Vậy cùng tìm hiểu các dấu hiệu sau để báo hiệu bạn cần thay ắc quy xe đạp điện nhé.

→ Ắc quy xe đạp điện bị nóng khi sạc

Khi sạc xe đạp điện trong khoảng thời gian 2 – 3 tiếng mà bạn cảm thấy ắc quy xe đạp điện bị nóng bằng cách sờ vào gần phần đựng ắc quy của từng xe. Bạn sẽ thấy bình ắc quy xe đạp điện bị nóng điều đó chứng tỏ acquy của bạn bị hỏng.

Ắc quy xe đạp điện bị nóng khi sạc
Ắc quy xe đạp điện bị nóng khi sạc

Lỗi này thường là do ắc quy dùng trong thời gian dài. Nội trở (điện trở trong bình acquy) tăng cao hơn mức cho phép. Hoặc cũng có thể do bình ắc quy bị lỗi trong quá trình sản xuất.

Với trường hợp này bạn nên dừng lại không sạc và yêu cầu thợ kiểm tra & tiến hành thay thế. Bởi nó sẽ rất nguy hiểm. Dễ bị phồng và xì khói sẽ dẫn tới tử vong do hít phải khói chứa axit của acquy.

→ Bình ắc quy xe đạp điện bị phồng

Khi ắc quy xe đạp điện bị phồng mặc dù vẫn còn dùng được. Nhưng bạn nên thay vì nó ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn và gia đình bạn.

Ắc quy xe đạp điện bị phồng rất dễ gây tới việc chập, cháy hoặc xì khói. Điều này thì vô cùng nguy hiểm bởi khói đó mang theo axit. Chỉ cần một lượng nhỏ đã gây tới tử vong rồi.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới việc bình ắc quy xe đạp điện bị phồng có thể kể tới như: 

  • Dùng sai loại sạc rất dễ gây tới việc ắc quy bị phồng
  • Sạc quá lâu: Nếu khi sạc đầy rồi mà bạn vẫn tiếp tục để trong một thời gian dài, thì nguy cơ bình bị phồng là rất rất cao.
  • Sạc quá nhiều lần: Khi bạn cứ đi về là sạc thì quá trình hóa điện chưa bình ổn bạn đã sạc ngay làm cho bình acquy nóng lên và phồng.
  • Acquy cũ quá: Khi bình ắc quy của bạn cũ quá nội trở tăng cao rồi thì cũng rất dễ phồng.
  • Ắc quy bị lỗi: Rất nhiều bộ bình ắc quy mới bị lỗi cũng dẫn tới nguyên nhân này.
Bình ắc quy xe đạp điện bị phồng
Bình ắc quy xe đạp điện bị phồng

→ Ắc quy xe đạp điện bị chai

Khi sử dụng một thời gian dài ắc quy xe đạp điện bị chai. Nó cũng giống như các loại ắc quy hay pin của các thiết bị khác đều bị chai khi sử dụng một thời gian dài.

Khi ắc quy xe đạp điện bị chai thì quãng đường đi rất ngắn trong một lần sạc. Đó là khi bản cực chì trong ắc quy bị mòn. Và không thể khắc phục được. Lúc này bạn phải tiến hành thay thế.

Lưu Ý: Tuyệt đối không nên phục hồi bình ắc quy xe đạp điện. Bởi nếu bạn nghe thông tin ở đâu đó chuyện phục hồi thì đó chỉ là lời quảng cáo láo thôi. Chẳng những không thể phục hồi được bạn sẽ mất tiền oan và cực kỳ nguy hiểm tới việc chập, cháy, nổ.

Ngoài ra còn các trường hợp khác như: Sạc không vào, Ắc quy để lâu không sạc… 

Bạn có thể tham khảo dịch vụ thay ắc quy xe đạp điện tại nhà của Trung Tâm Trịnh Tuyển. Chúng tôi với dịch vụ thay ắc quy giá rẻ, bảo hành dài tại Hà nội. Sẽ mang lại cho bạn sự an tâm nhất khi thay ắc quy xe đạp điện, xe máy điện.

Ngoài ra chúng tôi cũng cung cấp các dịch vụ sửa xe đạp điện tại nhà cho khách hàng có yêu cầu.

_________________________

Trung Tâm Sửa xe đạp điện tại nhà Hà Nội – Trịnh Tuyển

Địa chỉ Văn Phòng: 64 Trung Văn – Nam Từ Liêm – Hà nội

Hotline: 0915257363 – 0904676145

Website: https://suaxedienhn.com

Hệ Thống 12 cửa hàng tại Hà Nội

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *